Những điều cần tránh khi thiết kế phòng bếp

– Khi xây dựng nhà ở, gia chủ thường hay băn khoăn đến vấn đề phong thủy. Làm thế nào để có được một căn phòng bếp hiện đại được tối ưu trong vấn đề phong thủy. Dưới đây là một số tư vấn về những điều cần tránh khi thiết kế phòng bếp để có được căn phòng thông thoáng, đầy đủ ánh sáng cũng như phù hợp phong thủy giúp cho gia đình bạn phúc lành.

– Tính kị gió: Để đáp ứng được lửa trong khi nấu ăn, bếp ăn phải tránh nhìn ra cửa chính, tránh đặt ngay cạnh cửa sổ, điều này không tiện trong khi nấu ăn cũng như không tốt về mặt phong thủy. Bếp ăn phải được bố trí trong góc tránh gió thổi lùa vào, điều này không những đúng theo mặt phong thủy mà còn tránh được mùi khói, tránh gây hỏa hoạn.

– Tính kị nước: Thủy và hỏa là hai đặc tính xung khắc nhau trong phong thủy vì thế khi thiết kế phòng bếp cần tránh để bếp gần với vòi nước, bồn rửa chén.

Các phương vị nên tránh đối với phòng bếp:

  • Bếp tránh nhìn về hướng Bắc, đây là phương vị thủy đang vượng.
  • Điều tối kị không nên đặt bếp trên rãnh, mương, đường nước.
  • Bếp tránh kẹp những vật mang tính thủy như bồn rửa chén, tủ lạnh, máy giặt.
  • Phòng bếp phải cách xa với phòng ngủ để tránh mùi khói, dầu mỡ ảnh hưởng sức khỏe con người
  • Không nên chiếu thẳng phòng bếp về hướng cửa nhà.
  • “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm ” vì thế phòng bếp phải thường xuyên được lau chùi sạch sẽ. Sắp xếp gọn gàng, điều này vừa làm cho phòng bếp luôn thoáng sạch mà còn kích thích nấu nướng đề gia đình có những bữa cơm ấm cúng, hạnh phúc.

vach ngan trang tri

– Người phương Đông rất coi trọng phòng bếp. Vì thế cần bố trí phòng bếp sao cho hài hòa với phong thủy. Ngày nay, đời sống con người được nâng cao vì thế, thiết kế phòng bếp rất được nhiều hộ gia đình. Để dễ lau chùi và bảo quản, phòng bếp thường được lắp kính và sử dụng những chất liệu bóng sáng như Arylic, Melamine, Laminate…

(Theo Vnexpress)

Giới thiệu

Sở hữu một không gian sống sinh động, hiện đại là mong muốn của tất cả mọi người. Ngày nay, trong thời kì xã hội ngày càng phát triển thì việc thiết kế nội thất nhà ở là một trong những dịch vụ không thể thiếu trong đời sống con người. Một ngôi nhà được thiết kế một cách thẩm

Dịch vụ - Dự án

Qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng với nhiều kỹ thuật viên lành nghề, giàu kinh nghiệm. Chúng tôi chuyên nhận thiết kế nội thất thông minh, thiết kế thi công vách ngăn trang trí, showroom, văn phòng, nhà ở...

Tư vấn thiết kế

Khi xây dựng nhà ở, gia chủ thường hay băn khoăn đến vấn đề phong thủy. Vậy làm thế nào để có được một căn phòng hiện đại và được tối ưu trong vấn đề phong thủy nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.